Top 6 món ăn ngon nhất từ thịt bò

Thịt bò là thực phẩm đã vô cùng quen thuộc với chúng ta. Thịt bò là loại thịt giàu Vitamin và Protein nên rất tốt cho những người bị thiếu máu và cũng rất dễ để chế biến nên thịt bò thường được xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình Việt. Trong thịt bò còn chứa lượng chất béo không bão hòa nên đây cũng là một trong những nguồn thực phẩm được chị em lựa chọn để giảm cân, giúp cho các cơ trở nên săn chắc hơn trông thấy. Vậy làm sao để chế được những món ăn từ thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng.

Hãy cùng Bee Bee khám phá 6 món ăn từ thịt bò ngon nhất. Vào bếp và thưởng thức ngay những món ăn thượng hạng nhé.

  1. Bò sốt Vang

Thịt bò sốt vang là món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn từng miếng bánh mì nóng giòn chấm với nước sốt vang thơm lừng, miếng thịt bò mềm tan trong miệng vào bữa sáng. Bạn lo lắng rằng đây là món ăn khó nấu nên không thể tự nấu được? Nhưng cái gì khó đã có Bee Bee chúng mình lo nên hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt bò sốt vang ngon, ngọt và vô cùng bổ dưỡng dưới đây.

bò sốt vang

Nguyên Liệu Nấu Thịt Bò Sốt Vang:

  • 400g thịt bò
  • 50ml rượu vang đỏ
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách Thực Hiện:

  • Bước 1: Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Khoai tây, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, gừng, tỏi băm nhỏ, 50ml rượu vang đỏ khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Cho cà chua cùng 1 ít dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đảo đều cho cà chua nát thì cho thịt bò vào rồi đảo săn lại.
  • Bước 4: Khi thịt bò săn lại thì thêm 2 bát con nước lọc vào đun sôi. Hầm đến khi nào thịt bò mềm thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm chung đến khi nước cốt đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thịt ra bát, rắc thêm rau thơm rồi thưởng thức cùng bánh mì.