Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn

Xung quanh việc sử dụng màng bọc thực phẩm, có nhiều tranh cãi về tác dụng thực sự của sản phẩm này tới sức khỏe con người. Dù vậy, không thể phủ nhận những vai trò của màng bọc, đó là:

– Ngăn thực phẩm bị phân hủy nhanh làm giảm hương vị. Giúp thực phẩm giảm bay hơi nước.

– Tách thực phẩm khỏi môi trường xung quanh, nhờ thế ngăn ngừa nhiễm khuẩn chéo, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Hiện nay, màng bọc thực phẩm được sử dụng với đa dạng các mục đích mang lại sự tiện lợi và tiện nghi cho con người. Để sử dụng màng bọc thực phẩm một cách hiệu quả và an toàn người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau:

  1. Không dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng
không sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng
Không sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng

Bạn có đang sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, rồi sau đó cho “nguyên bản” vào lò vi sóng để hâm lại không? Nếu có thì hãy dừng ngay việc làm này lại, bởi đây chính lớp màng bọc thực phẩm được cho vào lò vi sóng sẽ là tác nhân gây hại đến sức khỏe của bạn.

Bởi, phần màng bọc khi được làm nóng trong lò sẽ khiến các chất hóa học không có lợi như: DEHA, Phthalates,…tan chảy và ngấm vào thực phẩm của bạn.

2. Không sử dụng màng bọc thực phẩm khi phát hiện các dấu hiệu lạ
Nếu bạn mua màng bọc thực phẩm về và phát hiện màng bọc có mùi lạ, màu bất thường thì lời khuyên đến từ Bee Bee là bạn nên bỏ màng bọc kém chất lượng này và sử dụng loại khác.

Bất kỳ sản phẩm nào lưu hành trên thị trường cũng đều có hạn sử dụng, và màng bọc thực phẩm cũng thế. Do đó, việc màng bọc bị biến chất hoặc gây nên mùi khó chịu có thể là do đã quá hạn dùng nhưng chưa được xử lý. Là một người tiêu dùng thông minh, bạn cần chủ động hơn ở phần thông tin về thời gian sử dụng, sẽ giúp bạn phòng tránh được các mối đe dọa đến từ màng bọc thực phẩm.

3. Không bọc các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, đang ở nhiệt độ cao

màng bọc thực phẩm
Không dùng màng bọc thực phẩm khi thức ăn đang nóng

– Những thức ăn đã nấu chín, nóng trên 70 độ C, có chứa nhiều dầu mỡ không nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản.
– Vì sau khi tiếp xúc với các loại thức ăn này, các chất hóa học có trong màng bọc sẽ dễ thôi nhiễm vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe mọi người.

4. Không để màng bọc thực phẩm tiếp xúc quá gần với thức ăn

màng bọc thực phẩm
Màng bọc thực phẩm nên có 1 khoảng cách nhất định với thực phẩm của bạn

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa thực phẩm và lớp màng bọc bảo quản. Khoảng cách lý tưởng giữa màng bọc và thực phẩm tối thiểu là 2.5cm. Một chút tinh tế trong việc dùng màng bọc bảo quản hay lưu trữ thực phẩm cũng chính là giải pháp hoàn hảo để bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình của mình.

Bee Bee hy vọng với những thông tin về cách sử dụng màng bọc thực phẩm mà chúng tôi đã cung cấp, bạn đọc sẽ dễ dàng tìm ra được loại màng bọc thực phẩm phù hợp với gia đình mình. Sử dụng màng bọc chất lượng, đúng cách là giải pháp giúp bạn giữ thực phẩm sạch, tươi ngon và bảo vệ sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.